Thursday, 21 Oct 2021

Bí quyết để trở thành một cô gái tự tin

Làm sao để trở thành một người phụ nữ có phong cách và bản lĩnh? Làm sao để luôn tự tin vào bản thân mình? Bạn có mong muốn trở thành cô gái tự tin, được nhiều người ngưỡng mộ? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé.

Luôn cố gắng nhìn thấy sự tích cực trong mọi vấn đề

Sự tự tin là một thứ chỉ xuất hiện từ bên trong. Bạn cần phân biệt được tự tin với ngạo mạn, trịch thượng, bất cần. Khi một cô gái tự tin thực sự, họ không cần nói gì hay làm gì nhiều để cố gây ấn tượng cho ai cả. Ngay cả khi cô ấy im lặng thì người khác cũng cảm nhận được sự bình thản, đáng tin cậy. Thực sự là điều này chỉ có được nếu tinh thần và nội tâm cô ấy ổn định.

Sự đố kị giữa con gái với nhau là cuộc chiến khiến cho nhiều người mệt mỏi và trở nên xấu xí. Và nên, bạn đừng bao giờ so sánh mình với ai, đừng bao giờ nghĩ mình thua kém ai mà sinh ra sự bực tức nào đó. Mỗi người đều có một giá trị riêng và mình không hơn ai nhưng cũng không thua kém ai. Đó là bí quyết đầu tiên. Hãy mở lòng ra để học hỏi và bạn sẽ thấy điều tích cực ở mọi người xung quanh.

Không có ai cho mình sự tự tin ngoài chính mình

Nhiều phụ nữ dồn tất cả niềm vui, lẽ sống, hạnh phúc của mình vào một…người đàn ông. Khi anh ta đi, cô ấy gần như sụp đổ. Đời sống của cô không còn niềm vui, cô thấy mình hoàn toàn thất bại về mọi mặt. Bạn thấy đấy, điều này xảy ra khi chúng ta tìm kiếm niềm vui ở những nhân tố bên ngoài mà quên mất rằng nội tâm của chính mình cũng cần được chăm sóc. Đàn ông hay tình yêu lứa đôi chỉ như một phần của cuộc sống, không phải là điều tạo nên giá trị của một cô gái.

Dùng thời gian để xây dựng sự nghiệp cho mình, bồi đắp mọi phương diện cho bản thân: khéo léo, gợi cảm, trở nên xinh đẹp, duyên dáng, thành đạt, thay vì đầu tư tất cả thời gian, tâm trí, công sức vào việc đi tìm một người bạn trai. Không vì ai cả, chính bạn mới tạo nên giá trị bản thân. Hãy trở thành một người phụ nữ mà ai cũng ta phải ao ước có được, chứ không cần bạn phải ra sức quyến rũ, níu giữ, tán tỉnh. Hãy khiến cho người ta phải tiếc nuối khi để mất bạn.

Là một cô gái lương thiện

Sẽ luôn có người phụ nữ xinh đẹp, khéo léo, thành công, sắc sảo hơn bạn. Nhưng khi bạn là một cô gái lương thiện thì chẳng ai so sánh được, vì “lương thiện” là một phạm trù mà ở đó không tồn tại sự so sánh hơn thua. Do đó, hãy luôn trở thành một người có cách đối xử nhẹ nhàng, nhìn đời nhẹ nhàng và bao dung. Quá bao dung và rộng mở đôi khi cũng là nhược điểm, điều đó có thể khiến bạn trở thành nạn nhân của sự lợi dụng để trục lợi hay làm tổn thương. Nhưng dù có bị tổn thương ra sao thì bạn cũng đã ối đãi với mọi người chân thành và lương thiện, không bao giờ thấy xấu hổ với chính mình, bạn vẫn ngủ ngon mỗi đêm.

Và vũ trụ này luôn được xây dựng dựa trên nguyên tắc cân bằng. Có thể bạn sẽ bị tổn thương tại thời điểm này, nhưng đừng lo lắng vì ở thời điểm khác sẽ có người đến cho bạn gấp nhiều lần như thế.

Lắng nghe nhiều hơn nói, biết đặt mình vào vị trí của người khác

Bí quyết của một người giao tiếp thông minh là lắng nghe nhiều hơn nói, luôn đặt mình vào vị trí của người khác để có cái nhìn khách quan về sự việc. Nhiều người có xu hướng thích tìm ra điểm sai của người khác rồi từ đó đưa ra giải pháp giúp họ tốt lên. Bạn có thể làm điều đó một cách thầm kín trong suy nghĩ của mình. Còn trong giao tiếp, nếu đủ nhạy cảm và thông minh, bạn cần hiểu được cảm xúc/suy nghĩ của người đang nói, đặt mình vào vị trí của người nói, nhìn nhận câu chuyện theo góc độ của người nói chứ không phải của bản thân mình, đó là sự tôn trọng và cần có trong mọi cuộc giao tiếp.

Không cần phải tỏ ra mình là một người hoàn hảo

Đừng cố phải tỏ ra mình là một người hoàn hảo. Mỗi chúng ta chắc chắn đều phải trải qua những thăng trầm, không ít lần vấp ngã, mắc khiếm khuyết, lỗi lầm, nhưng dù đó là hạnh phúc hay khổ đau thì cũng đều khiến một cô gái trở thành một người “đàn bà” đúng nghĩa: chín muồi, đằm thắm, từng trải. Vì thế chuyện gì đến, hãy bình tĩnh đón nhận và nhìn thẳng vào chúng để tìm cách giải quyết thay vì trốn tránh nó. Chỉ cần bạn biết bạn luôn nhìn cuộc đời độ lượng không điều kiện, yêu người thật thà bằng tất cả những gì bạn có và trong khả năng nhỏ bé của bạn.

Post Comment