Thursday, 21 Oct 2021

Bí quyết sống hạnh phúc trọn từng ngày

Hạnh phúc đôi khi đơn giản là cách bạn ứng xử với chính bản thân mình. Nhẹ nhàng và nâng niu thể xác lẫn tâm hồn chính bản thân mình tuy đơn giản nhưng liệu có mấy ai làm được. Với những bí quyết dưới đây, tin rằng bạn sẽ sống trọn từng khoảnh khắc.

Khởi động bằng một buổi sáng đầy đặn

Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là bắt đầu một ngày mới thật suôn sẻ. Khoảng thời gian lý tưởng nhất để thức dậy là khoảng 5 giờ 30 đến 7 giờ sáng. Thời điểm khởi động là phải ở trong một buổi sáng ngập nắng, nghĩ đến yêu thương trước nhất.

Khởi động bằng các bài tập vận động, hoặc yoga, kích thích endorphin. Dù ít hay nhiều bạn hãy vận động cơ thể mình để kích thích sự phấn chấn của tinh thần.

Khởi động trí não bằng việc nghe nhạc, nhắc nhở sứ mệnh vào đầu ngày, viết vài dòng khích lệ bản thân, đọc một vài tin tức…thay vì ngủ đến sát giờ đi làm, để những suy nghĩ tích cực bên trong bạn bắt đầu nhen nhóm. Lý tưởng hơn, hãy chăm sóc, vun tưới cây xanh nếu nhà bạn có khoảng sân nhỏ. Nhìn ngắm những mảng xanh vào một buổi sớm đầy nắng, bạn có thể để đón nhận nguồn năng lượng tích cực ngày mới.

Giải trí với thói quen sắp xếp

“Sắp xếp” có lẽ là động từ đầy “ám ảnh”. “Sắp xếp” là hoạt động theo đuổi bạn suốt cả một ngày dài: công việc, gia đình, thời gian, deadline, những cuộc hẹn,… Thậm chí cho đến lúc bạn bước lên giường và nhắm mắt lại, thì bạn vẫn quay cuồng nghĩ đến việc phải sắp xếp cho ngày hôm sau. Thay vì coi nó là một nỗi “ám ảnh”, sao bạn không biến nó trở thành một “thú vui” trong một vài chuyện? Bạn có thể sắp xếp không gian sống ngăn nắp và màu sắc hơn, sắp xếp thời gian làm việc xen lẫn giữa khoảng nghỉ hợp lý để nghe một bản nhạc, trò chuyện với đồng nghiệp, pha một tách trà,… Đầu óc có những khoảng thư giãn giúp bạn tỉnh táo, từ đó mà việc sắp xếp cho các nhiệm vụ mỗi ngày trôi chảy hơn. “Sắp xếp” như một game vậy, hãy bình tĩnh qua từng level một.

Đơn giản hóa cách ứng xử với thời gian

Quản lý thời gian chưa bao giờ là dễ dàng với nhiều người. Sử dụng 24 tiếng một cách hiệu quả được xem là bí quyết sống hạnh phúc, dù đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Đừng cố quyết tâm nếu bạn thấy danh sách công việc của mình quá dày và quá áp lực. Hãy thực hành từ những thói quen nhỏ nhất, từng chút một từ việc đơn giản nhất.

Tập trung vào một công việc tại một thời điểm. Đây chính là mấu chốt giúp bạn làm chủ trong mọi mặt trận của đời sống. Dù là đứng trước bếp nấu nướng, ngồi trước gương kẻ mắt, hay phải trình bày với rất nhiều người trong một cuộc họp,… hãy rèn luyện một cách từ từ.

Chọn từ một đến ba khung giờ cố định dành cho những việc đó thường xuyên, không xê dịch khung giờ này. Tốt nhất là chọn giờ cố định cho việc bạn yêu thích, từ đó bạn sẽ có nhiều động lực để trải qua một khoảng thời gian dù ngắn ngủi nhưng có ích.

Ăn để khỏe, uống để trẻ

Bạn cần nhớ một quy tắc bất di bất dịch đó chính là: Ăn sáng đầy đủ, ăn vừa vào bữa trưa và ít hơn vào bữa tối. Hãy bước vào bữa ăn một cách có ý thức. Nghĩ về thực đơn cho cả tuần. Không sử dụng thiết bị di động hay truyền hình khi đang ăn, hãy ăn một cách nghiêm túc. Ăn cũng là một nhiệm vụ cần chăm chút, đúng thời điểm. Đừng quên uống đủ nước để duy trì sức sống từ bên trong.

Liệt kê những điều nên và không nên

Các từ khóa cũng là mẹo nho nhỏ giúp tránh xa các trở ngại và tiếp cận gần hơn với hiệu quả công việc, niềm vui cuộc sống.  Đôi khi lỡ buồn quá, bạn hãy cho phép bản thân mua một cốc cà phê đắt tiền, một thỏi son xinh xắn để tự vực dậy ngày hôm nay.

Dành thời gian để yêu thương

Bí quyết sống hạnh phúc không thể phát huy tối đa công dụng nếu bạn để cho cảm xúc bị chai sạn. Nếu muốn hạnh phúc thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là dành thời gian cho chính mình. Nó có thể là vào những phút trầm tĩnh cuối ngày, nhâm nhi một thức uống thư giãn, đọc một cuốn sách hay, viết nhật ký,… Trò chuyện với ai đó, thậm chí là trò chuyện với bản thân, nhìn lại những khoảnh khắc đẹp, những nơi bạn đến.

Cuối cùng là bày tỏ sự cảm ơn đến chính bạn, dù 24h trôi qua hôm nay của bạn có xảy ra như thế nào, bởi ngày mai sẽ lại là một ngày đáng tận hưởng. Ai cũng xứng đáng có được hạnh phúc phải không nào? Hãy tắt kết nối với mạng xã hội, thư giãn và chìm vào giấc ngủ. Đừng quên gửi vài lời yêu thương cho người thân yêu trước khi chìm vào giấc mơ nhé!

Post Comment